Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển qua biểu hiện vận động

29/05/2019 Hồi Nguyễn Lượt xem 0 Bình luận

Bố mẹ đừng bỏ qua những dấu hiệu kì lạ ở trẻ bởi đó có thể là biểu hiện của chứng bệnh trẻ chậm phát triển. Vậy dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển qua biểu hiện vận động là gì?

hinh-anh-dau-hieu-tre-cham-phat-trien-qua-bieu-hien-van-dong-1

Nhiều người cho rằng trẻ chậm phát triển trí tuệ chỉ đơn giản là trẻ kém thông minh hơn so với những trẻ bình thường khác. Nhưng đôi khi không phải là như vậy, nếu tình trạng này không được phát hiện và can thiệp sớm thì sẽ dẫn tới những hậu quả rất đáng lo ngại.

Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển qua biểu hiện vận động là dấu hiệu mà các bố mẹ có thể dễ dàng nhận biết nhất.

Tham khảo:

Cơ thể không có phản xạ

Ngay từ khi sinh ra, trẻ thường có xu hướng ngủ nhiều, ít cựa quậy, không quấy khóc,… kéo dài trong vài tháng. Khi bế trẻ lên người, bố mẹ có thể cảm nhận ngay được rằng cơ thể trẻ quá mềm hoặc quá cứng, trẻ không có phản xạ thu người lại.

Trẻ cũng gần như không có sự quan tâm với những việc xung quanh, ví dụ như: không đưa mắt nhìn theo vật chuyển động, không phản ứng với những những tiếng động, thường không thay đổi vẻ mặt,… Hay nói một cách khác, trẻ rất lười trong việc quan sát và nhận thức hành động.

hinh-anh-dau-hieu-tre-cham-phat-trien-qua-bieu-hien-van-dong-2
Cơ thể trẻ không có phản xạ

Sau 7 tháng tuổi trẻ vẫn chưa xuất hiện động tác nhai

Không những trẻ có những dấu hiệu chậm phát triển trí tuệ qua khả năng nhận thức, trẻ chậm phát triển còn có những dấu hiệu rất rõ về khả năng vận động của cơ thể. Thông thường, khi trẻ được 7 tháng trở lên, dù vẫn đang dùng sữa mẹ nhưng trẻ đã xuất hiện động tác nhai khi trẻ mọc răng.

Nhưng với trẻ chậm phát triển trí tuệ, dường như trẻ không có hứng thú với việc nhai và cũng không cảm thấy khó chịu với những chiếc răng đang nhú lên. Trẻ không đạt được các cột mốc phát triển như những trẻ bình thường.

hinh-anh-dau-hieu-tre-cham-phat-trien-qua-bieu-hien-van-dong-3
Sau 7 tháng tuổi trẻ vẫn chưa xuất hiện động tác nhai

Trẻ chậm biết đi

Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển qua biểu hiện vận động ở trẻ rõ ràng nhất là biểu hiện chậm biết lẫy, bò, ngồi, đứng,… Dù mới sinh ra hay khi đã lớn lên một chút, trẻ vẫn không hay cựa mình, thụ đồng nằm suốt ngày. Vì cơ thể quá mềm nên những trẻ chậm phát triển trí tuệ thường biết đi rất muộn.

Ngoài việc lười vận động, cơ thể trẻ còn rất khó có thể cân bằng. Khi giúp trẻ đứng lên, hai chân trẻ luôn ở trong trạng thái bắt chéo nhau, không chủ động đứng thẳng và không có ý thức dồn lực vào hai chân.

Các cử động chân tay của trẻ cũng rất lóng ngóng, vụng về, không khéo léo khi vận động. Điều này rất khó khăn cho bố mẹ khi tắm hay mặc quần áo cho trẻ.

Xem thêm:

hinh-anh-dau-hieu-tre-cham-phat-trien-qua-bieu-hien-van-dong-4
Trẻ chậm biết lẫy, bò, đi

Ngoài dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển qua biểu hiện vận động, còn có rất nhiều những dấu hiệu khác mà bố mẹ cần chú ý như qua hình dáng, thể chất, khả năng nhận biết và giao tiếp ngôn ngữ.

Hi vọng qua bài biết này các bố mẹ sẽ có cái nhìn rõ hơn về sự khác biệt trong vận động của trẻ chậm phát triển trí tuệ với trẻ bình thường và có những cách chăm sóc đặc biệt giúp trẻ có cơ hội phát triển tốt nhất.

Nguồn: https://trituetreem.vn/

Vương Não Khang có thực sự tốt cho trẻ rối loạn phát triển

Giá bán lẻ 215.000 đồng

Hộp 30 gói

0987 126 085

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Xin chào

3 3 lý do nên chọn Vương Não Khang


  • 1 Bài thuốc quý hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ.

>> VƯƠNG NÃO KHANG được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *