Phương pháp điều trị bằng tâm lý cho trẻ chậm phát triển

29/05/2019 Hồi Nguyễn Lượt xem 3 Bình luận

Điều trị cho trẻ chậm phát triển có rất nhiều phương pháp khác nhau và phương pháp điều trị bằng tâm lý cho trẻ chậm phát triển đặc biệt được quan tâm bởi hiệu quả mang lại rất cao.

hinh-anh-dieu-tri-bang-tam-li-cho-tre-cham-phat-trien-1

Trẻ chậm phát triển là những trẻ em có những chỉ số phát triển thấp hơn so với trung bình hoặc thấp hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Đây là mối quan tâm lớn của rất nhiều phụ huynh. Vậy làm thế nào để hiểu được và điều trị bằng tâm lý trẻ chậm phát triển? hiểu được trẻ muốn gì, cần gì để đáp ứng tốt nhất cho trẻ chậm phát triển? Cha mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Một vài phương pháp điều trị tâm lý cho trẻ chậm phát triển

Phương pháp tâm vận động

Đây là một phương pháp tác động trực tiếp cho trẻ thuộc lĩnh vực tâm lý và giáo dục dành cho trẻ gặp phải các hội chứng chậm phát triển (trẻ tự kỷ, trẻ tăng động, trẻ rối loạn tâm lý). Phương pháp này có tác dụng hỗ trợ trẻ phát triển một cách đồng bộ, đúng hướng ở tất cả các lĩnh vực.

hinh-anh-dieu-tri-bang-tam-li-cho-tre-cham-phat-trien-2
Điều trị bằng phương pháp tâm vận động cho trẻ

Trị liệu bằng âm thanh cho trẻ

Phương pháp này sẽ phù hợp với những trẻ gặp các vấn đề về giao tiếp: trẻ tỏ ra lóng ngóng trong việc tiếp thu ý nghĩa từ cuộc trò chuyện và gần như rất khó trong việc truyền đạt ý nghĩa lời nói của mình cho mọi người cùng hiểu.

Trẻ hay nói những câu từ vu vơ, vô nghĩa trong một trạng thái lơ đễnh, trẻ hay sử dụng một câu, từ, cụm từ và nói đi nói lại nhiều lần. Với những trẻ mắc phải 1 trong số vấn đề trên cần được điều trị bằng phương pháp trị liệu âm thanh.

hinh-anh-dieu-tri-bang-tam-li-cho-tre-cham-phat-trien-3
Trị liệu bằng âm thanh cho trẻ

Trị liệu tâm lý cho trẻ

Phương pháp trị liệu cho trẻ chậm phát triển này chủ yếu hướng đến trẻ em gặp các vấn đề tâm lý, ảnh hưởng đến tinh thần và hoạt động của trẻ trong suốt ngày dài. Trẻ hay lo lắng, bất an, căng thẳng quá mức, trẻ hay suy nghĩ tiêu cực,… cần được trị liệu tâm lý để cải thiện những tình trạng này. Sử dụng phương pháp trị liệu tâm lý cá nhân để điều trị bằng tâm lý cho trẻ chậm phát triển giúp trẻ hướng tới suy nghĩ tích cực, hành động tích cực hơn trong cuộc sống.

hinh-anh-dieu-tri-bang-tam-li-cho-tre-cham-phat-trien-4
Trị liệu tâm lý cá nhân cho trẻ

Trị liệu tâm lý giữa nhiều cá nhân

Phương pháp này sẽ giúp trẻ tăng khả năng tương tác giữa mình và các thành viên khác trong cùng một nhóm. Trẻ sẽ chia sẻ cảm xúc, tâm trạng của mình và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh mình. Tính cộng đồng, tập thể, khả năng giao lưu, tương tác xã hội của trẻ từ đó sẽ tăng lên.

hinh-anh-dieu-tri-bang-tam-li-cho-tre-cham-phat-trien-5
Trị liệu tâm lý giữa nhiều cá nhân cho trẻ

Trên đây là những phương pháp cơ bản hay được sử dụng để điều trị bằng tâm lý cho trẻ chậm phát triển. Thông thường, mỗi phụ huynh sẽ tìm ra vấn đề mà con mình đang gặp phải để áp dụng phương pháp phù hợp. Những phương pháp này sẽ không có hiệu quả tức thì mà cần trải qua một thời gian kiên nhân của cả cha mẹ và trẻ, chính vì thế, cha mẹ đừng chán nản, hãy cố gắng đồng hành cùng con để giúp con giải quyết những vấn đề con đang gặp phải nhé!

Thông qua bài viết trên, hi vọng bạn đã có thêm kiến thức về phương pháp điều trị tâm lý cho trẻ chậm phát triển. Để tìm đọc nhiều thông tin bổ ích khác trong cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ, đừng quên theo dõi website trituetreem.vn nhé!

Vương Não Khang có thực sự tốt cho trẻ rối loạn phát triển

Giá bán lẻ 215.000 đồng

Hộp 30 gói

0987 126 085

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Xin chào

3 3 lý do nên chọn Vương Não Khang


 • 1 Bài thuốc quý hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

 • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

 • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả

  Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ.

>> VƯƠNG NÃO KHANG được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

 1. Quế says:

  11 tháng bạn ấy biết gọi bà, đi, bóc… sau 1 trân ốm lúc 21 tháng cho đến lúc 23 tháng con không nói gì nữa luôn cả những gì con đã nói trước đó, em cho bạn ấy ra hà nội kiểm tra và test gì đó thì bác sĩ kết luận có dấu hiệu chậm phát triển. bình thường cái gì cũng chậm hơn các bạn ở lớp. Em bắt đầu tìm hiểu và cho con học trung tâm chuyên biệt, xong con bị ốm, thế là nghỉ. Rồi em cho con đi học lại con ko học, ko hợp tác với cô, con rất sợ cô, sợ bị ép cái nọ cái kia. Em nên lm gì bây giờ ạ?

 2. Mộc says:

  bé nhà mình 12 tuổi bị về chậm phát triển trí tuệ, đáng lẽ học lớp 6 nhưng vẫn học lớp 1, học trước xong hôm sau quên …. bé rất tình cảm. Mình phải làm gì ạ?

 3. Uyên says:

  bé cháu mình 5 tuổi bị tăng động, hiện tại hoàn cảnh 2 mẹ con khó khăn, Cha thì bỏ đi lấy vợ khác
  Mấy trường dạy về các bệnh lý này giá quá cao, cho mình hỏi có trường nào hay cơ sở nào hỗ trợ mình muốn xin các bé vào để tạo điều kiện điều trị cho các cháu. Mong bác sỹ sớm hồi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *