Khiếm khuyết não bộ của thai nhi ảnh hưởng đến trẻ

23/05/2019 Hồi Nguyễn Lượt xem 0 Bình luận

Việc khiếm khuyết não bộ của thai sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi và khi trẻ sinh có nguy cơ mắc hội chứng trẻ chậm phát triển.

khiem-khuyet-nao-bo-cua-thai-nhi-1

Xem thêm: 

Ở giai đoạn phôi thai, nếu ống thần kinh phát triển sai lệch như đóng lại không an toàn thì sẽ gây ra nhiều khiếm khuyết cho trẻ khi sinh ra sau này. Và một trong những nguyên nhân gây ra trẻ chậm phát triển là do khiếm khuyết não bộ của thai nhi.

Khiếm khuyết não bộ của thai nhi là gì?

Khiếm khuyết não bộ của thai nhi là một cấu trúc phát triển không bình thường khi thai đang hình thành trong bụng mẹ. Khiếm khuyết này có thể xuất phát từ khiếm khuyết ống thần kinh chu kỳ 28 ngày.

Trong 28 ngày này, nếu ống thần kinh phát triển bất bình thường, khi đóng lại đóng không hoàn toàn thì chắc chắn trẻ sẽ mắc phải khiếm khuyết ống thần kinh dẫn tới hiện tượng khiếm khuyết não bộ của trẻ sau này và khiến trẻ chậm phát triển.

Chính vì thế mẹ cần trang bị những kiến thức đúng đắn để có thể theo dõi toàn bộ quá trình hình thành thai nhi, đưa ra quyết định sớm khi mang thai tránh những di chứng xấu cho trẻ khi sinh ra.

khiem-khuyet-nao-bo-cua-thai-nhi-2
Khiếm khuyết não bộ của thai nhi

Nguyên nhân khiếm khuyết não bộ của thai

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến khiếm khuyết não bộ của thai nhi là bởi yếu tố di truyền, vấn đề phối hợp gen và đột biến nhiễm sắc thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy, đến 70% việc khiếm khuyết não bộ của thai nhi là bởi mẹ thiếu hụt axit folic.

khiem-khuyet-nao-bo-cua-thai-nhi-3
Thiếu hụt axit folic dẫn đến khiếm khuyết não bộ của thai nhi

Ngoài ra, còn các tác động do môi trường bên ngoài: khi mang thai mẹ sống trong môi trường không lành mạnh, mẹ đã từng mang bầu trẻ bị khiếm khuyết não bộ,… rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đến hội chứng này.

Tác hại của khiếm khuyết não bộ ở thai nhi

Khiếm khuyết não bộ của thai nhi cấp độ nặng sẽ có thể gây ra hiện tượng vô não, thai nhi thường sẽ bị chết lưu ở tử cung hoặc tử vong ngay sau khi mới sinh ra. Bên cạnh đó, sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng khi trẻ sinh ra: các dị tật về não hoặc não hầu như không phát triển. Chính vì thế sẽ gây ra hiện tượng mất năng lực kiểm soát hành vi,…

khiem-khuyet-nao-bo-cua-thai-nhi-4
Hình ảnh siêu âm khiếm khuyết não bộ của thai nhi

Một số trường hợp thai nhi khiếm khuyết não bộ ở mức độ nặng: thoát vị não, màng não,… vẫn có thể sống được nếu được sinh ra nhưng sẽ gặp những biến chứng xấu về tâm thần và phải điều trị dài hạn.

Cách phát hiện khiếm khuyết não bộ của thai

Cách phát hiện tốt nhất là trong quá trình mang thai mẹ nên theo dõi định kỳ để kịp thời phát hiện các bệnh lý ảnh hưởng tới phát triển não bộ của trẻ. Thai nhi từ 16-20 tuần mẹ có thể xét nghiệm máu phát hiện ra khiếm khuyết não bộ của thai nhi ở mức độ nào và đưa ra những quyết định phù hợp.

khiem-khuyet-nao-bo-cua-thai-nhi-5
Mẹ nên siêu âm, xét nghiệm não bộ của thai nhi để có quyết định phù hợp

Tham khảo: 

Nếu mang thai lần trước thai nhi đã bị khiếm khuyết não bộ thì mẹ nên để cách khoảng thời gian từ 2-3 năm để có thể mang bầu lần kế tiếp, tỉ lệ lặp lại sẽ là 1%. Tuy nhiên trong quá trình này mẹ sẽ bổ sung thêm dinh dưỡng, axit folic, kiểm tra tình hình sức khỏe, ổn định và sẵn sàng mang bầu cho lần tiếp theo.

Khiếm khuyết não bộ của thai nhi có ảnh hưởng xấu đến trẻ khi sinh ra, cha mẹ cần quan tâm, theo dõi định kỳ tốt quá trình mang thai để can thiệp kịp thời khi phát hiện dấu hiệu mắc phải hội chứng này. 

Nguồn: https://trituetreem.vn/

Vương Não Khang có thực sự tốt cho trẻ rối loạn phát triển

Giá bán lẻ 215.000 đồng

Hộp 30 gói

0987 126 085

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Xin chào

3 3 lý do nên chọn Vương Não Khang


  • 1 Bài thuốc quý hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ.

>> VƯƠNG NÃO KHANG được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *