Môi trường sống của trẻ ảnh hưởng đến quá trình phát triển

29/05/2019 Hồi Nguyễn Lượt xem 0 Bình luận

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc trẻ chậm phát triển. Nhiều nghiên cứu cho rằng, môi trường sống ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển của trẻ.

hinh-anh-moi-truong-song-cua-tre-1

Cha mẹ luôn mong muốn con cái mình sinh ra được khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng phát triển hoàn toàn bình thường. Trẻ chậm phát triển luôn là mối quan tâm đặc biệt của cha mẹ.

Nếu đó là sự chậm phát triển về thể chất thì không khó để phát hiện ra, nhưng nếu đó là sự chậm phát triển về mặt trí tuệ thì cha mẹ cần phát hiện sớm nhằm can thiệp kịp thời đặc biệt là môi trường sống của trẻ để giúp cải thiện tình trạng của trẻ.

Tham khảo:

Thế nào là môi trường sống của trẻ?

Môi trường sống của trẻ được hiểu là toàn bộ không gian sống, học tập, sinh hoạt của trẻ. Môi trường được hình thành bởi nhiều yếu tố khác nhau: môi trường học tập, môi trường sinh hoạt,…

hinh-anh-moi-truong-song-cua-tre-2
Môi trường tốt tác động tốt đến quá trình phát triển của trẻ

Việc trẻ sống trong môi trường tốt, có đầy đủ điều kiện vật chất, tinh thần sẽ kích thích khả năng phát triển tư duy của trẻ. Ngược lại nếu trẻ sống trong môi trường có điều kiện kém khả năng phát triển tư duy của trẻ sẽ bị khống chế. Chính vì thế môi trường sống của trẻ là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển tư duy.

Môi trường sống ô nhiễm làm trẻ chậm phát triển

Việc trẻ sinh ra và lớn lên ở môi trường bị ô nhiễm, tiếp xúc nhiều hóa chất độc hại làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Nhiều nghiên cứu cho rằng, một đứa trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường bị ô nhiễm, nhiều chất độc hại sẽ chậm phát triển tư duy hơn so với một đứa trẻ được sinh sống ở môi trường lành mạnh, sạch sẽ.

Chính vì thế, môi trường sống của trẻ cần được giữ trong lành, an toàn, lành mạnh nhất để không bị làm chậm quá trình phát triển của trẻ.

hinh-anh-moi-truong-song-cua-tre-3
Môi trường sống bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ

Môi trường tâm lý ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ

Môi trường tâm lý là nơi nuôi dưỡng tinh thần, hình thành tình cảm, cảm xúc cho trẻ, ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần, suy nghĩ của trẻ, nếu môi trường không tốt sẽ dễ khiến trẻ chậm phát triển nhận thức.

Môi trường gia đình

Môi trường gia đình là nơi đầu tiên trẻ được sinh ra và lớn lên. Ở đây sẽ hình thành rất nhiều tính cách ban đầu của trẻ. Gia đình tràn ngập yêu thương, hạnh phúc sẽ cho trẻ cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến, soi sáng trí tuệ để trẻ phát triển toàn diện, đồng thời sẽ bồi dưỡng phát triển tính cách lành mạnh trong trẻ.

hinh-anh-moi-truong-song-cua-tre-4
Môi trường gia đình ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ

Môi trường học đường

Ở môi trường học đường, trẻ được nuôi dưỡng cả 2 mặt trí tuệ và đạo đức. Trẻ em sẽ phát triển tốt nếu được sống trong môi trường giáo dục đầy đủ, không bị các vấn nạn về đạo đức ảnh hưởng, không bị bạo hành.

Ở môi trường giáo dục, trẻ được kết nối với nhiều bạn bè, mở rộng hơn kỹ năng giao tiếp, hoạt ngôn. Sự tương tác của trẻ cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

hinh-anh-moi-truong-song-cua-tre-5
Môi trường giáo dục tốt giúp trẻ phát triển toàn diện

Cha mẹ nên cho con đi học đúng độ tuổi của trẻ, để trẻ được tiếp xúc và trải nghiệm môi trường này đúng độ tuổi của mình. Đừng vì thương hay lo sợ trẻ bị tổn hại mà chậm trễ trong việc tham gia môi trường giáo dục của trẻ, nó sẽ làm chậm quá trình phát triển của trẻ sau này.

Môi trường xã hội

Thực tế cho thấy, nhân cách con người chỉ được hình thành và phát triển trong môi trường xã hội. Môi trường giúp hình thành động cơ, mục đích, điều kiện cho hoạt động giao lưu của trẻ, qua đó sẽ hình thành thói quen cho trẻ về các hoạt động đó.

Tham khảo: 

hinh-anh-moi-truong-song-cua-tre-6
Môi trường xã hội hình thành nên nhân cách của trẻ

Môi trường xã hội với những đặc điểm, tính chất riêng của nó đã tác động đến xu hướng phát triển của nhân cách, giá trị nhân cách của trẻ.

Môi trường sống của trẻ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của trẻ. Gia đình cần quan tâm và xây dựng cho trẻ những môi trường sống lành mạnh, tích cực nhất để trẻ có thể phát triển toàn diện như bạn bè cùng trang lứa. 

Nguồn: https://trituetreem.vn/

Vương Não Khang có thực sự tốt cho trẻ rối loạn phát triển

Giá bán lẻ 215.000 đồng

Hộp 30 gói

0987 126 085

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Xin chào

3 3 lý do nên chọn Vương Não Khang


  • 1 Bài thuốc quý hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ.

>> VƯƠNG NÃO KHANG được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *