Những dấu hiệu trẻ 3 tuổi bị tự kỷ mà cha mẹ nên lưu ý

15/05/2019 Hồi Nguyễn Lượt xem 1 Bình luận

Cha mẹ nên quan tâm đến những dấu hiệu trẻ 3 tuổi bị tự kỷ vì trong khoảng thời gian trước 3 tuổi, trẻ đã có những biểu hiện rõ ràng nếu mắc phải chứng bệnh trẻ tự kỷ này.

hinh-anh-dau-hieu-tre-3-tuoi-bi-tu-ky-ma-cha-me-nen-luu-y-1
Trẻ 3 tuổi mắc chứng tự kỷ

Xem thêm:

Việc chữa trị chứng tự kỷ ở trẻ cần thời gian và chắc chắn việc phát hiện sớm sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp trẻ hồi phục.

Bài viết này hôm nay sẽ phân tích các vấn đề liên quan đến bệnh tự kỷ, đặc biệt đó là nêu ra các dấu hiệu trẻ 3 tuổi bị tự kỷ giúp cha mẹ có thêm kiến thức để phòng tránh và đồng hành cùng trẻ điều trị căn bệnh này ở trẻ.

Bệnh tự kỷ là gì?

Tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển về não bộ gây ra những hạn chế về khả năng ngôn ngữ và giao tiếp, những khiếm khuyết trong tương tác xã hội và hành vi,…

Trẻ mắc chứng tự kỷ thường gặp vấn đề rất khó khăn trong giao tiếp với mọi người xung quanh, trẻ thường tránh tiếp xúc và không hiểu hay cảm nhận được lời nói của người khác cũng như không thể hiện được thể hiện suy nghĩ, cảm xúc qua cử chỉ.

Chứng tự kỷ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày cũng như tương lai của trẻ, cha mẹ hãy nên trang bị cho mình kiến thức về những dấu hiệu trẻ 3 tuổi bị tự kỷ để có thể phát hiện bệnh ở trẻ sớm nhất.

hinh-anh-dau-hieu-tre-3-tuoi-bi-tu-ky-ma-cha-me-nen-luu-y-2
Tự kỷ ở trẻ là gì?

Nguyên nhân của chứng tự kỷ ở trẻ 3 tuổi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ 3 tuổi bị tự kỷ như do mẹ mắc phải bệnh lý trong thai kỳ, do di truyền, do môi trường sống hay do những khiếm khuyết về phát triển não bộ.

Hội chứng tự kỷ ở trẻ chưa có cách điều trị triệt để, và cũng chưa có những nghiên cứu toàn diện, đầy đủ về chứng bệnh này, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để có thể đưa ra những hướng điều trị tốt nhất cho trẻ.

Có thể trẻ vẫn phát triển bình thường nhưng khi đến giai đoạn 2-3 tuổi trẻ mới xuất hiện những dấu hiệu bị tự kỷ, cha mẹ nên biết những nguyên nhân gây ra bệnh để có thể hỗ trợ tốt hơn cho việc điều trị.

Ngoài ra, nắm rõ những nguyên nhân gây ra dấu hiệu trẻ 3 tuổi bị tự kỷ cũng giúp cha mẹ phần nào phòng tránh được bệnh cho trẻ ngay từ khi mang thai, và có những biện pháp can thiệp sớm hạn chế tỷ lệ mắc bệnh xảy ra.

hinh-anh-dau-hieu-tre-3-tuoi-bi-tu-ky-ma-cha-me-nen-luu-y-3
Nguyên nhân dẫn đến tự kỷ ở trẻ

Các dấu hiệu trẻ 3 tuổi bị tự kỷ

Nếu dấu hiệu trẻ 2 tuổi bị tự kỷ chỉ là những dấu hiệu nhẹ thì ở trẻ 3 tuổi, các dấu hiệu đều thể hiện một cách rõ nét.

Những rối loạn về ngôn ngữ ở trẻ

Rối loạn ngôn ngữ là một trong những dấu hiệu trẻ 3 tuổi bị tự kỷ đầu tiên mà cha mẹ dễ dàng nhận ra. Trẻ có thể thấy khó hiểu hoặc không hiểu những gì mọi người xung quanh nói, đồng nghĩa với việc trẻ có vốn từ rất ít, không thể hiện được mong muốn cũng như cảm xúc qua lời nói hay cử chỉ.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 70% trẻ em từ 3 tuổi trở lên mắc chứng tự kỷ có những biểu hiện rối loạn ngôn ngữ như trẻ không ghép được các từ thành một câu hoàn chỉnh, trẻ gặp khó khăn để giao tiếp đơn giản với mọi người xung quanh, tuy nhiên, một số trường hợp trẻ vẫn có thể diễn đạt được một câu nói trôi chảy.

hinh-anh-dau-hieu-tre-3-tuoi-bi-tu-ky-ma-cha-me-nen-luu-y-4
Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ tự kỷ

Một số dấu hiệu trẻ 3 tuổi bị tự kỷ khác trong vấn đề ngôn ngữ như: trẻ chậm nói so với trẻ em khác cùng độ tuổi, gặp khó khăn trong việc truyền đạt ý nghĩ qua lời nói, không hiểu được lời nói của mọi người và không có phản ứng khi được gọi tên và không trả lời được những câu hỏi đơn giản.

Ngoài ra, trẻ còn có dấu hiệu sử dụng ngôn ngữ một cách không bình thường như nói lặp đi lặp lại một cụm từ, trẻ cũng tỏ ra không quan tâm và hứng thú với mọi thứ xung quanh.

Trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tương tác xã hội

hinh-anh-dau-hieu-tre-3-tuoi-bi-tu-ky-ma-cha-me-nen-luu-y-5
Trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tương tác xã hội

Khó khăn trong giao tiếp là một dấu hiệu trẻ 3 tuổi bị tự kỷ, hạn chế trong giao tiếp khiến trẻ gặp khó khăn trong việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ xã hội. Đây cũng là một biểu hiện dễ nhận thấy của trẻ tự kỷ.

Trẻ không thích chơi với mọi người xung quanh và tránh tiếp xúc cơ thể với người khác, điều này dần dần làm trẻ trở nên xa cách với xã hội, thu mình và nhút nhát. Những biểu hiện của trẻ tự kỷ trong việc tương tác xã hội biểu hiện như sau:

 • Khó khăn và hạn chế sử dụng giao tiếp bằng mắt, biểu cảm và cử chỉ.
 • Khó khăn trong việc xây dựng quan hệ xã hội, rất ít kết bạn, chỉ thích chơi 1 mình.
 • Trẻ hầu như không bao giờ chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ cho người khác.

Những biểu hiện rối loạn hành vi ở trẻ tự kỷ

Trẻ em ở độ tuổi 3 tuổi mắc chứng tự kỷ thường có những hạn chế về hoạt động, hành vi cứng nhắc và bất thường. Sau đây là một số dấu hiệu trẻ 3 tuổi bị tự kỷ trong vấn đề hành vi:

 • Thích những chuyển động lặp lại như lắc lư, vỗ tay, xoay tròn.
 • Có những hoạt động ám ảnh về sự giống nhau, sắp xếp mọi thứ trật tự. Dễ dàng có những cảm xúc tiêu cực khi thay đổi thói quen, trật tự.
 • Bạo lực, có những cảm xúc tiêu cực, có những hành động kỳ quặc.
 • Khó kiểm soát hành động của bản thân, hành động bồng bột, đôi khi tự gây tổn thương cho cơ thể.

Tham khảo:

hinh-anh-dau-hieu-tre-3-tuoi-bi-tu-ky-ma-cha-me-nen-luu-y-6
Rối loạn hành vi ở trẻ tự kỷ

Trên đây là một số dấu hiệu trẻ 3 tuổi bị tự kỷ mà cha mẹ nên biết, chỉ cần quan sát kỹ và thường xuyên trò chuyện với trẻ, cha mẹ sẽ dễ dàng nhận ra những biểu hiện khác thường của trẻ.

Cha mẹ hãy quan tâm đến trẻ nhiều hơn trong 3 năm đầu đời, đây là khoảng thời gian phát hiện sớm chứng tự kỷ, điều trị sớm sẽ giúp trẻ phát triển, hòa nhập cộng đồng và dễ dàng hơn trong tương lai. 

Nguồn: https://trituetreem.vn/

Vương Não Khang có thực sự tốt cho trẻ rối loạn phát triển

Giá bán lẻ 215.000 đồng

Hộp 30 gói

0987 126 085

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Xin chào

3 3 lý do nên chọn Vương Não Khang


 • 1 Bài thuốc quý hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

 • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

 • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả

  Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ.

>> VƯƠNG NÃO KHANG được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

 1. Pingback: Phòng trẻ tự kỷ khi nuôi con hiệu quả không phải cha mẹ nào cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *