Phương pháp hỗ trợ điều trị cho trẻ tăng động tại nhà

22/05/2019 Hồi Nguyễn Lượt xem 1 Bình luận

Hiện nay, phương pháp điều trị cho trẻ tăng động tại nhà đang được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các phương pháp hỗ trợ điều trị cho trẻ tăng động tại nhà.

hinh-anh-ho-tro-dieu-tri-tai-nha-cho-tre-tang-dong-1

Ngày nay, các trường hợp trẻ em phát triển bất bình thường thể tăng động ngày một gia tăng. Thực tế, vấn đề này không quá đáng lo ngại, gia đình người thân có trẻ phát triển theo thể tăng động cần xác định đúng về hội chứng này và đưa ra những giải pháp phù hợp với tình trạng của trẻ.

Dưới đây là một vài phương pháp đã được kiểm nghiệm nhằm hỗ trợ điều trị cho trẻ tăng động tại nhà.

Xem thêm: 

Xây dựng thời gian biểu hợp lý cho trẻ

Xây dựng thời gian biểu hợp lý cho trẻ là phương pháp điều trị dành cho trẻ tăng động tại nhà có tính hiệu quả rất cao. Đây là hình thức để đưa trẻ vào khuôn khổ hợp lý nhưng không cưỡng chế ép buộc.

Những thói quen sinh hoạt hàng ngày như: ăn, ngủ, nghỉ, chơi đều có thời gian rõ ràng. Dần dần sẽ hình thành thói quen cho trẻ hành động đúng.

hinh-anh-ho-tro-dieu-tri-tai-nha-cho-tre-tang-dong-2
Cho trẻ học tập đúng giờ như thời gian biểu

Việc xây dựng thời gian biểu hợp lý cho trẻ tăng động không chỉ giúp hình thành thói quen, nề nếp. Nhờ đó giúp cho việc quản lý trẻ của cha mẹ tốt hơn. Đồng thời, cha mẹ có thể điều tiết được cảm xúc của trẻ, biết trẻ vui, buồn, thích, ghét,… để có thể điều chỉnh thời gian biểu hợp lý.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu, cha mẹ hãy từ từ để con thích nghi, đừng gượng ép hay bắt buộc con, sẽ dễ gây ức chế cho trẻ.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Thông thường, trẻ mắc phải hội chứng tăng động thường phát triển rất tốt về thể xác. Cơ thể hầu như không có dấu hiệu suy giảm sức khỏe.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng, việc ăn uống bất hợp lý sẽ ảnh hưởng đến mức độ nặng của hội chứng tăng động ở trẻ. Chính vì thế, một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị cho trẻ tăng động tại nhà đó là xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho trẻ tăng động hợp lý.

hinh-anh-ho-tro-dieu-tri-tai-nha-cho-tre-tang-dong-3
Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý cho trẻ

Với những trẻ em mắc hội chứng tăng động, trong thực phẩm nên bổ sung protein và chất xơ. Bên cạnh đó giảm cacbonhydrate tối đa cho trẻ. Cha mẹ hãy xây dựng những khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng nhưng đa dạng thực phẩm để trẻ hứng thú trong việc ăn uống nhé!

Tạo môi trường tốt cho con

Với trẻ nhỏ, môi trường hòa nhập vui nhộn và năng động là môi trường rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, đối với trẻ em mắc phải hội chứng tăng động thì cha mẹ cần tạo cho trẻ một môi trường phù hợp hơn nữa.

hinh-anh-ho-tro-dieu-tri-tai-nha-cho-tre-tang-dong-4
Dạy trẻ học tập

Cha mẹ có thể dạy trẻ các hoạt động chậm, ngồi 1 chỗ để trẻ có thể tập trung hơn vào vấn đề. Nếu có thể hãy dạy trẻ các hoạt động như: học bài, đánh đàn, chơi xếp hình,… nhằm rèn luyện tính kiên trì cho trẻ. Giúp trẻ làm việc tập trung, nhẫn nại hoàn thành công việc.

Bên cạnh đó mỗi ngày hãy dành 5-10 phút để bé có thể thoải mái thư giãn: nghe nhạc, mát-xa,… để trẻ thích nghi với nhiều hoạt động chậm, có tính tập trung cao.

Cho trẻ ngưng sử dụng thiết bị điện tử

Cùng với sự phát triển của công nghệ, thiết bị điện tử đang dần chiếm một vai trò quan trọng thay thế những trò chơi của trẻ. Đó thực sự là điều không tốt và càng không tốt hơn khi trẻ đang mắc phải hội chứng tăng động.

hinh-anh-ho-tro-dieu-tri-tai-nha-cho-tre-tang-dong-5
Trẻ em tăng động sử dụng điện thoại vô cùng nguy hiểm

Tiếp xúc quá nhiều với điện thoại sẽ làm trẻ bị động trong cảm xúc, phụ thuộc vào điện thoại quá nhiều. Hơn thế nữa, trong điện thoại có bức xạ điện tử, sẽ ảnh hưởng nhiều đến thể trạng của trẻ.

Những nội dung trên điện thoại còn có thể chứa những nội dung gây ám ảnh, tâm lý trẻ sẽ bị chấn động. Chính vì thế nếu có thể hãy hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị điện tử của trẻ.

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên

Bên cạnh việc áp dụng những phương pháp trên, cha mẹ hãy cho trẻ sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để hỗ trợ điều trị cho trẻ như cốm Vương Não Khang.

Với các thành phần tự nhiên như: cao thăng ma, cao bạch quả, cao đinh lăng,… giúp tăng khả năng ghi nhớ và phản xạ não của trẻ, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích khả năng hoạt động của hệ thần kinh. Ngoài ra, Vương Não Khang còn giúp cải thiện các tình trạng ủ rũ, lo âu, căng thẳng quá mức ở trẻ.

Tham khảo: 

hinh-anh-ho-tro-dieu-tri-tai-nha-cho-tre-tang-dong-6
Vương Não Khang hỗ trợ điều trị cho trẻ tăng động

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp hay để hỗ trợ điều trị cho trẻ tăng động tại nhà. Các bậc phụ huynh cần quan tâm đến tình trạng của con mình, hướng tới những phương pháp phù hợp, thực tế nhất! 

Nguồn: https://trituetreem.vn/

Vương Não Khang có thực sự tốt cho trẻ rối loạn phát triển

Giá bán lẻ 215.000 đồng

Hộp 30 gói

0987 126 085

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Xin chào

3 3 lý do nên chọn Vương Não Khang


  • 1 Bài thuốc quý hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ.

>> VƯƠNG NÃO KHANG được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

  1. Pingback: Khiếm khuyết chức năng cấu trúc não bộ có khiến trẻ tăng động?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *