Ths. BS Nguyễn Hồng Thúy tập huấn cho cha mẹ trẻ tự kỷ

25/01/2019 Phương Thoa Nguyễn Trần Lượt xem 0 Bình luận

Nhằm cung cấp cho các bậc phụ huynh những kiến thức hữu ích nhất về kỹ năng và các phương pháp can thiệp hỗ trợ điều trị cho trẻ tự kỷ, BGH Trường mầm non Ánh Sao Mai đã phối hợp cùng Ths. BS Nguyễn Thị Hồng Thúy đã tổ chức buổi tập huấn miễn phí cho cha mẹ trẻ tự kỷ.

Chương trình “Kết nối yêu thương – Cùng con tiến bước” đã diễn ra vào lúc 8h30’ sáng ngày 16.11.2014. Nhãn hàng TPCN Vương Não Khang (Giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ) đồng hành tài trợ chương trình này.

Trên con đường đưa trẻ tự kỷ hòa nhập với cộng đồng, cha mẹ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Sự hiểu biết về các rối loạn phát triển của trẻ tự kỷ sẽ giúp cha mẹ tham gia vào quá trình điều trị tốt hơn và đưa ra các quyết định đúng đắn cho con mình.

Xem thêm: 

tập-huấn-cha-mẹ-tự-kỷ-1
Trường mầm non Ánh Sao Mai – Đơn vị tổ chức chương trình

tập-huấn-cha-mẹ-tự-kỷ-2

BS Thúy chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh

Trong chương trình, Ths. BS Nguyễn Thị Hồng Thúy đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích để cha mẹ có cái nhìn chính xác hơn về hội chứng tự kỷ.

Theo bác sỹ Thúy, trẻ tự kỷ thường gặp khó khăn trong việc thích nghi khi phải thay đổi môi trường, điều này lý giải vì sao cha mẹ thấy con tiến bộ khi học tại các trung tâm, trường chuyên biệt nhưng khi về nhà thì trẻ lại có những biểu hiện hoàn toàn khác.

Để khắc phục vấn đề này, Bác sĩ Thúy lưu ý cha mẹ cần tạo cho con một môi trường đồng nhất giữa gia đình và nhà trường, trước mỗi sự thay đổi cha mẹ nên nói trước đồng thời giải thích cho con điều gì sẽ xảy ra tiếp theo để trẻ không bị bỡ ngỡ.

tập-huấn-cha-mẹ-tự-kỷ-3
Các vị phụ huynh chăm chú lắng nghe chia sẻ của bác sĩ

Trong chương trình, Bác sĩ Thúy cũng đã hướng dẫn cha mẹ áp dụng các phương pháp để khắc phục các nhược điểm về lời nói, sự tương tác xã hội và giúp con điều hòa cảm xúc.

Ví dụ như phương pháp PECS là hệ thống giao tiếp bằng tranh dùng cho trẻ không biết nói hoặc không biết sử dụng lời nói để giao tiếp.

Hay phương pháp ABA là phương pháp giúp điều chỉnh hành vi của trẻ, tập trung củng cố những hành vi tích cực để tăng hành vi phù hợp. Để điều hòa cảm giác, cha mẹ có thể cho con tham gia vào các trò chơi như: quấn chăn lăn tròn trên sàn nhà, bơi, nhún lắc hoặc đẩy ghế, đi bộ, đá bóng….

tập-huấn-cha-mẹ-tự-kỷ-4
BS Thúy đang chia sẻ về phương pháp ABA

Tuy nhiên, các khiếm khuyết trẻ tự kỷ gặp phải có nguyên nhân sâu xa là từ sự phát triển bất thường của hệ thần kinh vì vậy bên cạnh việc áp dụng các phương pháp can thiệp chức năng, cha mẹ cũng nên cho con uống bổ sung các sản phẩm bổ não, giúp tăng cường trí tuệ, sự tập trung và tính phản xạ cho trẻ nhằm giúp con tiến bộ nhanh hơn.

Trong chương trình, các bậc phụ huynh hiện đang cho con sử dụng sản phẩm Vương Não Khang đã chia sẻ thông tin về sự tiến bộ của con trong giao tiếp, học tập và tương tác với mọi người xung quanh.

Tất cả phụ huynh tham gia chương trình đều đánh giá cao về nội dung chương trình và mong muốn sẽ có nhiều chương trình như này hơn nữa.

Những lời đánh giá chân thành và sự ủng hộ của phụ huynh sẽ là động lực để Ban giám hiệu trường Ánh Sao Mai, nhãn hàng Vương Não Khang và Ths.Bs Nguyễn Thị Hồng Thúy tiếp tục thực hiện các hoạt động ý nghĩa hơn nữa để chia sẻ, đồng hành với cha mẹ và các con trên con đường cùng con hòa nhập cộng đồng.

Mời quý vị phụ huynh xem một số hình ảnh trong buổi tập huấn :

tập-huấn-cha-mẹ-tự-kỷ-5

Tham khảo: 

tập-huấn-cha-mẹ-tự-kỷ-6

tập-huấn-cha-mẹ-tự-kỷ-7

Nguồn: https://trituetreem.vn/

Vương Não Khang có thực sự tốt cho trẻ rối loạn phát triển

Giá bán lẻ 215.000 đồng

Hộp 30 gói

0987 126 085

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Xin chào

3 3 lý do nên chọn Vương Não Khang


  • 1 Bài thuốc quý hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ.

>> VƯƠNG NÃO KHANG được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *