TRẺ CHẬM NÓI LÀ GÌ VÀ NỖI LO LẮNG CỦA BẬC LÀM CHA MẸ

24/04/2019 Phương Thoa Nguyễn Trần Lượt xem 0 Bình luận

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh giải đáp câu hỏi “trẻ chậm nói là gì” và những thông tin như dấu hiệu nhận biết, cách phòng ngừa cũng như phương pháp điều trị chứng chậm nói ở trẻ.

Trẻ chậm nói là gì? – Trẻ đã qua tuổi học nói nhưng vẫn không thể nói chuyện hoặc gặp hạn chế trong việc sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp với mọi người xung quanh thì được nhận định là trẻ chậm nói. Việc phát hiện kịp thời và đưa ra hướng hỗ trợ đúng đắn có thể giúp trẻ khắc phục được tình trạng này. Hãy cùng trituetreem.vn tìm hiểu trong bài viết dưới nhé.

hinh-anh-tre-cham-noi-la-gi-1
Trẻ chậm nói là gì và nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ

Trẻ chậm nói là gì?

Vậy rốt cuộc thì trẻ chậm nói là gì? – Trẻ chậm nói được hiểu là khả năng nói của con chậm hơn so với mốc phát triển thông thường. Tuy rằng khả năng nói của mỗi trẻ là khác nhau thế nhưng nhìn chung mốc thời gian để trẻ học nói là từ 18 tháng đến 24 tháng.

Vậy thì đối với trẻ trên 2 tuổi nhưng vẫn chưa học nói, hoặc học mãi cũng chỉ bập bẹ vài từ thì các bậc phụ huynh nên lưu ý theo dõi con và đưa đi thăm khám để tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị kịp thời.

hinh-anh-tre-cham-noi-la-gi-2
Trẻ chậm nói sẽ phải chịu rất nhiều ảnh hưởng

Trẻ chậm nói phải chịu những ảnh hưởng gì?

Ở giai đoạn mầm non là lúc trẻ bắt đầu nhận thức với thế giới bên ngoài, trẻ có nhu cầu học và khám phá, đồng thời trí não non nớt của trẻ cũng giúp việc học trở lên nhanh chóng.

Tuy nhiên ở trẻ chậm nói thì lại khác, dẫu rằng việc phát triển thể chất vẫn diễn ra bình thường, trẻ có thể vẫn khỏe mạnh và cao lớn mỗi ngày, thế nhưng chính việc chậm nói lại là tác nhân ngăn chặn sự phát triển não bộ và nhận thức của trẻ với thế giới xung quanh.

Hình ảnh trẻ chậm nói là gì và nỗi lo lắng của bậc cha mẹ 3

Đơn giản giống như việc trẻ có nhu cầu giao tiếp và chơi đùa cùng các bạn, nhưng vì con chậm nói, khó giao tiếp và khó truyền đạt mong muốn tới các bạn nên dần dần sẽ xuất hiện tình trạng tự ti và xa lánh mọi người.

Trẻ không giao tiếp, không tương tác xã hội, sống thu mình thì lại càng khiến cho việc trao đổi thông tin và thể hiện suy nghĩ, cảm xúc thêm khó khăn hơn. Do vậy, các bậc phụ huynh cần nắm được định nghĩa trẻ chậm nói là gì và sát sao với con hơn để nếu con có dấu hiệu chậm nói thì có thể can thiệp kịp thời nhé.

Đánh giá bài viết

Vương Não Khang có thực sự tốt cho trẻ rối loạn phát triển

Giá bán lẻ 215.000 đồng

Hộp 30 gói

0987 126 085

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Xin chào

3 3 lý do nên chọn Vương Não Khang


  • 1 Bài thuốc quý hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ.

>> VƯƠNG NÃO KHANG được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *