Trẻ chậm phát triển là gì?

22/05/2019 Hồi Nguyễn Lượt xem 0 Bình luận

Trẻ chậm phát triển là gì? Nếu không có sự can thiệp kịp thời trẻ chậm phát triển sẽ có những ảnh hưởng xấu theo thời gian? Cùng tìm hiểu về tình trạng trẻ chậm phát triển nhé!

hinh-anh-tre-cham-phat-trien-la-gi-1

Cha mẹ ai cũng muốn con trẻ được sinh ra và phát triển toàn diện như bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên không ít trẻ em sinh ra hoàn toàn bình thường về thể chất nhưng lại có những dấu hiệu, biểu hiện trong việc chậm phát triển về tư duy, não bộ.

Việc trẻ phát triển không toàn diện ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý, tinh thần và sẽ tác động đến hành vi của trẻ về sau. Những mối quan hệ xã hội của trẻ: bạn bè, người thân,… cũng sẽ dần vì thế mà ảnh hưởng. Vậy trẻ chậm phát triển là gì?

Xem thêm: 

Trẻ chậm phát triển là gì?

Trẻ chậm phát triển là trẻ mắc phải một vài khiếm khuyết về não bộ, thông số phát triển thấp hơn thông số phát triển trung bình hoặc thấp hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, tư duy, hành động, giao tiếp xã hội,… Tất cả trẻ em gặp phải những vấn đề này đều là biểu hiện của trẻ chậm phát triển.

hinh-anh-tre-cham-phat-trien-la-gi-2
Trẻ chậm phát triển

Biểu hiện của trẻ chậm phát triển?

Sau khi hiểu trẻ chậm phát triển là gì, các bố mẹ nên chú ý đến biểu hiện của trẻ qua từng giai đoạn phát triển. Trẻ chậm phát triển thường phát triển ở giai đoạn từ 0-3 tuổi và 3-6 tuổi, dưới đây là biểu hiện của trẻ chậm phát triển ở 2 giai đoạn này.

Giai đoạn 0-3 tuổi

Thông thường, biểu hiện của trẻ chậm phát triển khi mới sinh ra sẽ là ham ngủ, không có dấu hiệu đòi bú sữa mẹ. Trẻ sơ sinh có biểu hiện ngủ nhiều kéo dài trong khoảng vài tháng đầu, không quấy khóc hay đòi sữa nhiều.

Phản ứng của trẻ trước những sự vật, âm thanh, chuyển động thường rất ít và chậm. Gần như sự chú ý, quan tâm của trẻ dành cho những biến chuyển bên ngoài là không có hoặc giảm sút so với lứa tuổi.

Ở độ tuổi trẻ cần biết về những thói quen, hành động bản năng như: ăn, nhai, bò, đứng,… trẻ rất chậm thích nghi hoặc vận động yếu. Cha mẹ thường phải hỗ trợ trẻ rất nhiều với những trường hợp như này.

hinh-anh-tre-cham-phat-trien-la-gi-3
Trẻ chậm phát triển

Tham khảo: 

Giai đoạn từ 3-6 tuổi

Ở giai đoạn này trẻ chậm phát triển thường biểu hiện suy nghĩ chậm chạp, hành động chậm đôi khi dẫn tới vô thức, ngờ nghệch. Trẻ khó vui chơi, hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa. Hành động tốc độ chậm bất ngờ so với bình thường.

Trẻ chậm phát triển cần được cha mẹ can thiệp kịp thời để giúp trẻ phát triển bình thường như bạn bè cùng trang lứa.

Bài viết trên đây chia sẻ những thông tin hữu ích về hội chứng trẻ chậm phát triển là gì. Thông qua những biểu hiện, đặc điểm của tình trạng này, cha mẹ hãy lưu tâm, để ý đến con nhiều hơn để phát hiện nếu trẻ có những dấu hiệu bất thường.

Nguồn: https://trituetreem.vn/

Vương Não Khang có thực sự tốt cho trẻ rối loạn phát triển

Giá bán lẻ 215.000 đồng

Hộp 30 gói

0987 126 085

MUA ONLINE MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Xin chào

3 3 lý do nên chọn Vương Não Khang


  • 1 Bài thuốc quý hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ.

>> VƯƠNG NÃO KHANG được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *